Massage: Nhận được trong Touch với nhiều lợi ích của nó

Massage có thể là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bạn và hạnh phúcMassage có thể là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bạn và hạnh phúc. Xem nếu nó phù hợp với bạn.

Massage là không còn có sẵn chỉ thông qua các spa sang trọng và câu lạc bộ sức khỏe cao cấp. Hôm nay, liệu pháp mát-xa được cung cấp trong các doanh nghiệp, các phòng khám, bệnh viện và thậm chí cả các sân bay.

Nếu bạn đã bao giờ cố gắng xoa bóp, tìm hiểu về lợi ích sức khỏe có thể của nó và những gì mong đợi trong một buổi trị liệu mát-xa.

mát xa là gì?

mát xa là gì?Massage là một thuật ngữ chung để ép, cọ xát và thao tác da, cơ, gân và dây chằng. Massage có thể dao động từ vuốt ve nhẹ áp lực sâu.

Có rất nhiều loại khác nhau của massage, bao gồm các loại phổ biến:

  • massage Thụy Điển. Đây là một hình thức nhẹ nhàng massage có sử dụng đột quỵ dài, nhào, chuyển động tròn sâu, độ rung và khai thác để giúp thư giãn và sinh lực cho bạn.
  • Sâu massage. Kỹ thuật massage này sử dụng chậm hơn, nét hơn, mạnh mẽ để nhắm mục tiêu các lớp sâu hơn của cơ bắp và các mô liên kết, thường được để giúp đỡ với tổn thương cơ chấn thương.
  • massage thể thao. Điều này cũng tương tự như massage Thụy Điển, nhưng nó hướng về phía những người tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương.
  • Kích hoạt điểm massage. massage này tập trung vào các lĩnh vực của các sợi cơ chặt chẽ, có thể hình thành trong cơ bắp của bạn sau khi chấn thương hoặc lạm dụng.

Lợi ích của massage

Massage thường được coi là một phần của thuốc bổ sung và thay thế. Nó ngày càng được cung cấp cùng với điều trị chuẩn cho một loạt các điều kiện y tế và tình huống.

Các nghiên cứu về lợi ích của việc massage chứng minh rằng nó là một điều trị hiệu quả cho việc giảm căng thẳng, đau và căng cơ.

Lợi ích của massage

Trong khi cần nghiên cứu thêm để xác nhận những lợi ích của massage, massage một số nghiên cứu đã tìm thấy cũng có thể hữu ích cho:

Sự lo ngại
Rối loạn tiêu hóa
Fibromyalgia
Nhức đầu
Mất ngủ liên quan đến stress
hội chứng đau myofascial
chủng mô mềm hoặc chấn thương
chấn thương thể thao
đau khớp thái dương

Ngoài những lợi ích đối với các điều kiện hoặc các bệnh cụ thể, một số người thưởng thức mát xa vì nó thường tạo cảm giác quan tâm, thoải mái và kết nối.

Mặc dù lợi ích của nó, mát xa là không có nghĩa là một sự thay thế cho chăm sóc y tế thường xuyên. Hãy cho bác sĩ của bạn biết bạn đang cố gắng xoa bóp và chắc chắn để làm theo bất kỳ kế hoạch điều trị chuẩn mà bạn có.

Rủi ro của massage

Hầu hết mọi người có thể được hưởng lợi từ mát-xa. Tuy nhiên, mát xa có thể không thích hợp nếu bạn có:

  • Chảy máu rối loạn hoặc dùng thuốc làm loãng máu
  • Burns hoặc chữa lành vết thương
  • Huyết khối tĩnh mạch sâu
  • Rủi ro của massagegãy xương
  • loãng xương nặng
  • giảm tiểu cầu nặng

Thảo luận về những ưu và khuyết điểm của massage với bác sĩ của bạn, đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc bạn bị ung thư hoặc đau không rõ nguyên nhân.

Một số hình thức mát-xa có thể để lại cho bạn cảm thấy một chút đau ngày hôm sau. Nhưng massage không nên thường gây đau hoặc khó chịu.

Nếu bất kỳ phần nào của massage của bạn không cảm thấy đúng hay là đau đớn, lên tiếng ngay lập tức. vấn đề nghiêm trọng nhất đến từ áp lực quá nhiều trong quá trình massage.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *